Dự án tài trợ cho Trường Trung học cơ sở Trưng Vương (THCSTV)

Trường Trung học Cơ sở Trưng Vương (THCSTV) là trường ngụ tại quê hương của người sáng lập Quỹ (xã Trưng Vương, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ), cũng là trường mà người sáng lập Quỹ đã từng theo học tại đó. Hiện nay trường có 8 lớp, thuộc 4 khối, từ lớp 6 đến lớp 9, và có 220 học sinh đang theo học. Trong khuôn khổ một dự án hợp tác và tài trợ với thời gian ban đầu gồm 3 năm, hàng năm Quỹ sẽ cấp 40 suất “Học bổng Tiến sỹ Đào Minh Quang” cho 20 học sinh đạt thành tích học tập xuất sắc và cho 20 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng có tinh thần vượt khó cao. Hàng năm 7 “Giải thưởng Quỹ Đào Minh Quang” sẽ được trao cho 4 học sinh xuất sắc cấp thành phố và 3 học sinh xuất sắc cấp Quốc gia và cấp tỉnh. Bên cạnh đó hàng năm Quỹ sẽ cấp 4 suất “Giải thưởng Tiến sỹ Đào Minh Quang” cho các thầy cô giáo có hoàn cảnh khó khăn nhưng có tinh thần vượt khó và thầy cô dạy giỏi. Hàng năm Quỹ cũng sẽ hỗ trợ tài chính cho việc mua sắm sách giáo khoa và dụng cụ học tập và/hoặc cho việc xây dựng thư viện trường và việc dạy nhạc trong trường.

Dự án tài trợ cho Trường Trung học cơ sở Trưng Vương (THCSTV)